Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ

Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ cho văn phòng làm việc

Mục lục

Người xưa quan niệm rằng vạn vật trên thế giới đều được sinh ra và chuyển hóa qua năm trạng thái, đó chính là thuyết ngũ hành. Vậy nên khi làm bất cứ việc gì mọi người cũng xem xét đến phong thủy để thuận lợi hơn trong cuộc sống. Đối với màu sắc của phòng làm việc cũng có những lưu ý độc đáo giúp công việc của bạn được “thuận buồm xuôi gió”. Chúng tôi sẽ tư vấn màu sắc theo phong thuỷ qua bài viết dưới đây để bạn đọc dễ chọn được màu sắc phù hợp.

Ngũ hành trong phong thủy

Ngũ hành là một thuyết của triết học Trung Hoa cổ đại, trong đó 5 trạng thái được kể đến là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng không phải là những vật chất theo nghĩa đen mà là một quy ước, được người xưa xem như mối tương quan giữa vạn vật hài hòa, thống nhất. Những mối quan hệ trong ngũ hành có tương sinh và tương khắc.

Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ
Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ

Phong thủy ngũ hành trong triết học Trung Hoa cổ đại

Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ thì quan hệ tương sinh là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Mối quan hệ tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Những hành tương sinh với nhau sẽ giúp đỡ, phù trợ cho nhau và ngược lại, những hành khắc nhau có thể đem đến các tác động xấu. Thuyết ngũ hành không chỉ ảnh hưởng đến lĩnh vực như nhà cửa, hôn nhân, gia đình mà còn được ứng dụng trong y học, quân sự, âm nhạc… Bắt nguồn từ Trung Hoa nhưng thuyết phong thủy này đã tồn tại lâu đời ở Việt Nam và có ảnh hưởng mạnh mẽ.

Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ qua ngũ hành

Hành Kim

Hành Kim có nguyên tố đại diện là kim loại. Màu bản mệnh của những người hành này là màu trắng, màu ánh kim. Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ cho gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn các màu sắc tone sáng cho văn phòng, kết hợp với màu nâu, màu vàng… Đó đều là những màu tương sinh của hành Kim (do Thổ sinh Kim). Không gian văn phòng sử dụng những màu sắc này chắc chắn nhân viên sẽ luôn vui vẻ, công việc năng suất, hiệu quả. Màu nên tránh của hành Kim là các màu bản mệnh của hành Hỏa.

Hành Thủy

Nguyên tố đại diện cho hành Thủy là nước nên màu bản mệnh của hành này là màu xanh dương. Bạn có thể kế hợp màu xanh dương với màu trắng để tăng sự sáng sủa cho văn phòng. Màu trắng hay màu bạch kim cũng rất thích hợp cho gia chủ hành Thủy vì Kim sinh Thủy.

Hành Mộc

Mộc nghĩa là cây cỏ nên màu sắc phong thủy của hành này là màu xanh lá, xanh lục. Thủy sinh Mộc nên các màu sắc hợp với hành Thủy thì hành Mộc có thể sử dụng được cho màu của văn phòng.

Hành Hỏa

Nhắc đến Hỏa là nhắc đến màu đỏ của lửa. Ngoài màu đỏ, gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng thêm màu tím, màu cam đều là những màu sắc bản mệnh đem lại tiền tài cho văn phòng hay màu xanh của hành Mộc cũng rất tốt cho người hành Hỏa.

Tư vấn màu sắc theo phong thủy
Màu sắc văn phòng phong thủy cho mệnh Hỏa

Hành Thổ

Gia chủ hành Thổ nên sử dụng tông màu nâu đất cho văn phòng của mình. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ của hành Thổ.

Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ cho văn phòng theo căn cứ khác

Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ: Tính chất công việc

Mỗi một hành trong phong thủy đều có khá nhiều màu sắc hợp mệnh để bạn lựa chọn. Ngoài vấn đề phong thủy, bạn có thể cân nhắc đến tính chất công việc. Văn phòng của bạn thiên về công nghệ, nghiên cứu khoa học thì nên phối thế nào? Bạn hãy sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng giúp thư giãn tinh thần cho nhân viên. Văn phòng của bạn lại làm về lĩnh vực sáng tạo thì sao? Những gam màu cá tính mạnh sẽ “thổi hồn sức mạnh” để nhân viên hoạt động tốt hơn.

Văn phòng phong thủy cho công việc sáng tạo

Diện tích văn phòng

Đối với những văn phòng không lớn thì JOPAINT khuyên bạn không nên sử dụng tone màu tối. Màu này dễ gây cảm giác chật chội, tù túng, khó chịu cho nhân viên. Bạn có thể sử dụng gam màu sáng cho trần nhà. Kết hợp  cùng gam màu đậm cho tường nhà. Như vậy để tránh trường hợp “đầu nặng chân nhẹ” mất may mắn cho văn phòng.

Tư vấn màu sắc theo phong thuỷ: Hướng và ánh sáng của văn phòng

Một tiêu chí khác để chọn màu cho văn phòng là ánh sáng tự nhiên sẵn có của gian phòng. Đối với những văn phòng không có nhiều ánh sáng, ở nơi ẩm thấp thì bạn nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng, sáng sủa để nhân viên có cảm hứng làm việc hơn.

Trên đây là một số tư vấn màu sắc theo phong thuỷ của JOPAINT cho văn phòng của bạn. JOPAINT tin rằng chỉ cần áp dụng đúng những nguyên tắc phong thủy trên là bạn sẽ có được một văn phòng làm việc với màu sắc hoàn hảo. Chúc bạn may mắn và thành công.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác