Màu sắc mệnh Kim

Màu sắc phong thủy cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim

Mục lục

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy. Chúng góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành. Vậy nên lựa chọn được một màu sắc hợp với gia chủ là điều rất quan trọng. Mệnh Kim hợp màu gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi xây nhà hay trang trí nhà cửa.

I. Tính cách chung của người mệnh Kim

Trong phong thủy, thuyết Ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh lại có những đặc điểm riêng, tính cách riêng, màu sắc hòa hợp riêng. Theo đó, mệnh Kim là đại diện của những vật như kim khí, kim loại. Tính cách của những người này được mô tả là có quyết tâm cao, ý chí sắt đá, kiên trì. Họ bền bỉ với mục tiêu đặt ra, nghiêm túc trong học tập và công việc. Ngoài ra, những người mệnh Kim có tham vọng khá cao, có tố chất là lãnh đạo.

Mệnh Kim hợp màu gì
Những người mệnh Kim có tham vọng khá cao

II. Mệnh Kim hợp màu gì?

1. Màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim

Trong phong thủy, mỗi mệnh sẽ có bảng màu sắc bản mệnh của riêng mình. Mệnh Kim hợp màu gì nhất thì đó là màu trắng, màu bạc. Màu trắng đem lại cảm giác sạch sẽ, tinh khiết, nhã nhặn. Gam màu này có tác dụng trấn an tinh thần tốt, đem đến cho người mệnh Kim những quyết định đúng đắn, có tính đột phá cho sự nghiệp. Nếu bạn băn khoăn người mệnh Kim hợp màu gì thì cứ lựa chọn màu bạc và màu trắng. Trang trí nhà cửa hay trang phục đều sẽ giúp mọi sự hanh thông, công việc như ý.

2. Màu sắc tương hợp của người mệnh Kim

Ngoài màu bản mệnh, người mệnh Kim hợp màu gì có thể phối với màu tương sinh. Trong Ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Nên màu sắc của mệnh Thổ cũng đem đến tài lộc cho người mệnh Kim. Màu vàng như màu vàng chanh tượng trưng cho sự trường tồn, sức sống mãnh liệt. Đem đến cho gia chủ nhiều may mắn về tiền bạc, công danh và sức khỏe. Màu nâu đất được coi là sẽ đem đến quý nhân phù trợ cho người mệnh Kim. Con đường quan lộ thuận lợi, chuyện gia đình hòa hợp.

Màu sắc phong thủy
Màu sắc của mệnh Thổ cũng đem đến tài lộc cho người mệnh Kim

3. Màu sắc tương khắc của người mệnh Kim

Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim chính là màu sắc của mệnh Hỏa. Hỏa Khắc Kim nên mệnh Kim hợp màu gì chắc chắn là khắc với màu của mệnh Hỏa. Đối với các loại màu đỏ, các màu hồng, màu tím, màu cam… khi sử dụng gia chủ cần hết sức lưu ý.

III. Màu sắc phong thủy cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim

Màu sơn nhà phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì nhất là các tone màu vàng. Ví dụ như màu vàng kim, màu vàng chanh, màu vàng đất, màu nâu… Đây là những màu sắc đại diện cho hạnh phúc, niềm vui. Đồng thời màu vàng có khả năng kích thích sự sáng tạo khá cao. Ngoài ra, màu sơn xanh nhạt, xanh lam, màu bạch kim, màu trắng cũng khá phù hợp.

Mệnh Kim hợp màu gì
Màu sơn nhà hợp nhất với người mệnh Kim là các tone màu vàng
Màu sắc phong thủy
Ngoài ra màu sơn trắng cũng khá phù hợp

Phòng khách hợp gia chủ mệnh Kim

Màu sắc đồ nội thất cũng có ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ mệnh Kim. Bạn nên lựa chọn những đồ kim khí, kim loại. Các vật liệu mệnh Kim hợp màu gì nên mạ vàng, sơn màu vàng, có thể phối với màu trắng, màu bạc. Sử dụng trong phòng khách sẽ đem đến những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Màu sắc mệnh Kim
Sơn màu vàng đem đến những nguồn năng lượng tích cực cho phòng khách ngôi nhà

Phòng ngủ hợp gia chủ mệnh Kim

Đối với phòng ngủ, gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn các đồ dùng chất liệu bằng đá, gốm, sứ hay thủy tinh. Kết hợp với các vật dụng bằng kim loại khác thì càng phong thủy.

Phòng bếp hợp gia chủ mệnh Kim

Đồ nội thất trong phòng bếp không cần quá cầu kỳ. Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các vật dụng bằng kim loại có màu sắc phù hợp. Mệnh Kim hợp màu gì để thúc đẩy nguồn sinh khí được lưu thông hòa hợp trong ngôi nhà.

Màu sắc phong thủy
Sử dụng màu trắng, màu xanh,… để thúc đẩy nguồn sinh khí trong phòng bếp

Người mệnh Kim nên lưu ý lựa chọn những gam màu sáng, màu ánh kim… Hạn chế sử dụng các màu sắc rực rỡ, lòe loẹt. Việc lựa chọn được màu sắc hợp với phong thủy cho ngôi nhà của mình có ý nghĩa rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng, phát triển của gia chủ. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì. Tham khảo thêm màu sắc của mệnh Thổ, mệnh Thủy phù hợp cho gia đình của mình tại đây.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác