Mệnh Thủy hợp màu gì

Lựa chọn màu sơn may mắn cho người mệnh Thủy

Mục lục

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn những món cho gia đình. Một trong số đó là vấn đề màu sắc của chúng sao cho phù hợp với bản mệnh. Đối với người mệnh Thủy cũng vậy. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy sẽ đem đến tài lộc cho bản thân và gia đình.

I. Tính cách của người mệnh Thủy

Trong từ điển Hán-Việt, thủy có nghĩa là nước. Những người mệnh Thủy sẽ có tính cách tương đồng với những đặc trưng của nước. Trong cuộc sống, họ là những người rất dịu dàng, chân thành và vô cùng sâu sắc. Sự kiên trì, cố gắng hết mình cũng là tính cách thường thấy của người mệnh Thủy. Theo phong thủy, họ còn là người có khả năng giao tiếp khéo léo, biết ứng xử thông minh. Họ luôn tinh tế và nhạy cảm trong mọi cuộc trò chuyện. Nhìn chung, những người mệnh Thủy đều là những người thông minh, nhanh nhẹn. Trong chuyện tình cảm, họ mềm mại, khéo léo song cũng vô cùng quyết đoán.

Mệnh Thủy hợp màu gì
Những người mệnh Thủy sẽ có tính cách tương đồng với những đặc trưng của nước

II. Màu sắc may mắn cho người mệnh Thủy

Có nhiều cách để chọn màu sắc như chọn màu sắc hợp tuổi, chọn màu theo phong thủyMệnh Thủy hợp màu gì nhất là màu đenmàu xanh dương. Đó là bởi đây là hai màu tương sinh. Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Nên các màu như trắng, ánh kim, màu bạc cũng rất hợp mệnh. Bạn có thể phối các màu sắc này với nhau mà ý nghĩa phong thủy đều tốt. Bên cạnh những màu tương sinh, tương hợp thì có những màu tương khắc. Đó là những màu không đem lại may mắn. Thủy và Hỏa vốn có quan hệ tương khắc, người mệnh Thủy không nên sử dụng các màu sắc như đỏ, cam, tím. Những màu sắc vàng, nâu đất cũng không phải là màu mệnh Thủy hợp màu gì. Dùng các đồ vật có màu đó sẽ hạn chế sự may mắn, tài vận tốt đẹp của họ.

Mệnh Thủy hợp màu gì
Mệnh Thủy hợp màu gì

III. Những mẫu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Màu đen

Màu đen tạo ra cảm giác trang trọng, huyền bí cho ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng màu xanh đen để sơn nhà cho người mệnh Thủy. Màu đen cũng là một trong các màu sơn nhà đẹp, đây là màu sắc may mắn đem đến nhiều tài lộc. Giúp gia chủ mệnh Thủy vượt qua được khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp màu gì
Màu đen tạo ra cảm giác trang trọng, huyền bí cho ngôi nhà
Mệnh Thủy
Phòng ngủ màu đen rất hợp với phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển là tone màu khá nhẹ nhàng, dễ phối. Màu sắc này đem đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ và thanh bình cho căn phòng. Màu xanh dương khiến căn phòng trở thành một không gian nghỉ ngơi lý tưởng. Gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng màu sơn này để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Màu sắc phong thủy
Màu xanh dương khiến căn phòng trở thành một không gian nghỉ ngơi lý tưởng

Màu trắng, màu bạc

Màu trắng, màu bạc cũng là câu trả lời cho mệnh thủy hợp màu gì. Đây là những màu sắc của mệnh Kim, rất tốt và hợp với phong thủy người mệnh Thủy.

Màu sắc phong thủy
Màu trắng thể hiện sự thuần khiết, trắng trong, là màu của sự hoàn hảo
Màu sắc phong thủy
Màu sơn nhà màu trắng sẽ tạo sự thúc đẩy trong tiềm thức để con người

Nhìn chung, người mệnh Thủy hợp màu gì là câu hỏi không quá khó để trả lời. Chọn màu hợp tuổi, hợp phong thủy vừa đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Tham khảo thêm các bảng màu cho người mệnh Kim, mệnh Thổtại đây.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác