Sơn nhà cũ

Kinh nghiệm mua sơn nhà cũ nhất định phải biết

Mục lục

Sau một thời gian sử dụng thì ngôi nhà của bạn sẽ bị phai màu sơn, không đều màu… Những vấn đề này càng nghiêm trọng trong mùa mưa. Tường nhà dễ bị thấm nước, rêu mốc. Để giải quyết vấn đề đó bạn cần chọn được một loại sơn nhà cũ phù hợp và chất lượng để tu sửa ngôi nhà của mình.

I. Các loại sơn nhà cũ hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn được phân chia theo tiêu chí khác nhau. Cách phân loại sơn nhà cũ thông dụng nhất đó là chia theo mục đích sử dụng. Để có lựa chọn tốt nhất bạn nên chia loại sơn ngay từ kế hoạch sơn nhà cũ.

Sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là sản phẩm dùng cho khu vực ngoài trời của các công trình xây dựng. Như phần mái nhà, tường bao, tường ngoài… Sơn ngoại thất có khả năng giảm tác động của thiên nhiên lên bề mặt tường nhà mạnh hơn. Tuy nhiên, sản phẩm này lại không có sự đa dạng màu sắc và độ mịn, bóng như sơn nội thất.

Sơn nội thất

Trái ngược với sơn ngoại thất là sơn nội thất. Đây là loại sơn sử dụng cho các khu vực trong nhà như trần nhà, tường phòng khách,… Sơn nội thất được đánh giá có độ phủ bề mặt rất tốt, độ mịn tuyệt vời. Nếu thi công và bảo quản đúng cách thì bức tường nhà bạn sẽ như mới.

Sơn nhà cũ
Sơn nội thất sử dụng cho các khu vực trong nhà

Các loại sơn khác

Ngoài sơn ngoại thất và sơn nội thất còn một số loại sơn khác có tính năng chuyên dụng. Như sơn chống nóng, sơn chịu nhiệt, sơn chống thấm, sơn chống cháy… Một số nhãn hàng còn sản xuất loại sơn nhà cũ chuyên dùng cho trang trí. Những loại sơn này không phổ biến như sơn ngoại thất và sơn nội thất. Chủ yếu chuyên dùng cho một số công trình hay vật dụng nhất định.

II. Kinh nghiệm mua sơn nhà cũ

Chủng loại sơn

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua sơn nhà cũ là chủng loại sơn. Sơn nhà cũ có khá nhiều chủng loại thuộc những nhãn hiệu khác nhau. Để xác định được chủng loại sơn phù hợp với quy trình sơn nhà mình thì bạn nên tìm hiểu trước khi đến đại lý. Tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm và hỏi chính người hướng dẫn ở đại lý.

Màu sơn

Màu sơn có lẽ là vấn đề khó khăn nhất khi mua sơn nhà cũ. Nếu xem bảng màu thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng bị hoa mắt khó lựa chọn.

Sơn nhà cũ
Màu sơn là vấn đề khó khăn nhất khi mua sơn nhà cũ

Vậy nên để có thể lựa ra một màu sơn nhà cũ thích hợp thì bạn cần đặt ra những câu hỏi sau:

  • Màu sơn ấy có phù hợp với phong cách thiết kế nhà của mình?
  • Các thành viên trong gia đình có thích màu sơn đó không?
  • Màu sơn đó có phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ?
  • Màu sơn đó có khác biệt với màu sơn cũ?

Nếu màu sơn bạn chọn trả lời được tất cả các câu hỏi trên thì bạn đã tìm được sản phẩm hoàn hảo rồi đó.

Số lượng sơn

Có nhiều trường hợp mua sơn nhà cũ để thi công nhưng lại thừa hoặc bị thiếu màu. Tình trạng này khiến công việc mất thêm nhiều thời gian, chi phí và công sức của bạn. Vậy nên hãy tính toán về số lượng sơn trước khi đi mua nhé. Những tiêu chí giúp bạn tính toán được số lượng cần có là diện tích cần sơn sửa, tình trạng tường nhà bạn. Bạn cũng nên tính dư ra một chút sơn để tránh trường hợp ngoài ý muốn. Để tránh các lỗi khi sơn bạn có thể tham khảo thêm những lỗi hay gặp khi sơn nhà cũ tại đây.

III. Các yếu tố định giá thi công sơn nhà cũ

Nếu bạn là người có thời gian, kỹ năng và kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể tự thi công. Trường hợp bạn chưa sơn nhà bao giờ, không có thời gian rảnh để tự tay làm? Tốt nhất là thuê một những công nhân lành nghề làm công việc đó. Giá thi công sơn nhà cũ dựa trên một số tiêu chí. Như: chất lượng thợ, độ phức tạp của sơn, độ phức tạp của công trình. Phần định giá thi công sẽ được các đơn vị bạn thuê tính toán chi tiết và gửi đến bạn.

Sơn nhà cũ
Tính toán số lượng phù hợp khi sơn nhà cũ

Việc chọn mua sơn nhà cũ tuy không quá phức tạp nhưng cũng cần có một số lưu ý nhất định. Hy vọng bài viết trên của JOPAINT đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết về việc sơn nhà cũ.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác