Mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy mệnh Thổ

Mục lục

Ngày nay việc lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy đã trở nên rất phổ biến. Trước hết là bởi chọn màu sơn nhà sẽ có tác động nhiều tài vận, may mắn của gia đình. Người thuộc mệnh Thổ thì cũng có những lưu ý riêng trong việc lựa chọn màu sơn.

I. Tính cách chung của người mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, người hành Thổ mang tính cách đại diện cho nguyên tố đất. Đó là nơi nuôi dưỡng, sinh trưởng của nhiều loài sinh vật. Bởi vậy, tính cách của những người này có nét tương đồng đối với đặc trưng của đất.

Mệnh Thổ
Tính cách của người mệnh Thổ có nét tương đồng với các đặc trưng của đất

Người hành Thổ được biết đến nhiều bởi bản tính khiêm nhường, lối sống giản dị. Những người này sống hài hòa với mọi người xung quanh, chân thành và tốt bụng. Họ có khả năng cư xử khéo léo trong mối quan hệ với mọi người. Người hành Thổ là người làm việc thiên về lý trí, có tinh thần trách nhiệm. Vậy nên rất vững vàng và được mọi người tin cậy, coi trọng. Tuy nhiên, họ cũng có một chút bảo thủ, cứng đầu trong tính cách. Cuộc sống của những người hành Thổ thường khá quy củ. Họ luôn lên kế hoạch những công việc cần làm và thực hiện theo kế hoạch đó.

II. Chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ

Màu sắc bản mệnh

Lựa chọn màu sắc trong phong thủy chủ yếu là để cân bằng năng lượng âm dương. Lựa được màu hợp mệnh sẽ tạo điều kiện xuất hiện khí vượng, tài vận may mắn. Chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ bạn có thể tham khảo các tone màu sắc như vàng đất, màu nâu.

Màu tương sinh

Theo Ngũ hành thì Thổ hợp Hỏa. Những màu sắc như màu hồng, màu đỏ hay màu tím đều có thể kết hợp sử dụng được. Đối với màu sơn nội thất phòng ngủ thì bạn có thể kết hợp màu hợp với hai vợ chồng. Nhưng tốt nhất là chọn được một màu hợp với cả hai người. Nếu là phòng ngủ của con bạn, bạn nên ưu tiên chọn màu sơn theo thứ tự nhất định. Đó là: hợp với cả bạn và con; hợp với con bạn và không tương khắc với bạn. Đối với màu sơn những không gian chung thì bạn hãy lựa chọn màu hợp với hành Thổ.

Tham khảo thêm màu sắc của người mệnh Kim, mệnh Thủy… tại đây.

III. Những cách phối màu sơn nhà hợp phong thủy cho mệnh Thổ

Phối với màu ghi

Màu vàng và màu ghi đều là những màu trung tính. Màu này vừa hợp mệnh với gia chủ hành Thổ vừa dễ phối màu.

Mệnh Thổ
Màu vàng và màu ghi đều là màu trung tính dễ phối
Mệnh Thổ
Kết hợp với màu ghi dễ dàng tạo được không gian sống trang trọng cho nhà mệnh Thổ

Phối với màu đỏ

Theo thuyết ngũ hành thì các loại màu đỏ là màu sắc tương sinh với người hành Thổ. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng màu đỏ trong trang trí nhà. Màu sắc này mang rất nhiều năng lượng. Việc sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của gia đình bạn.

Màu hợp hành Thổ
Có thể phối các loại màu đỏ với màu vàng chanh cho phòng khách người mệnh Thổ
Màu hợp hành Thổ
Sử dụng nhiều các loại màu đỏ có thể ảnh hưởng đến năng lượng của gia đình bạn

Phối với màu trắng, màu cam

Cách phối màu tương sinh là phối sắc vàng hay nâu đất với những màu nhẹ nhàng hơn. Ví dụ như các màu hồng, màu cam và màu tím. Như vậy bạn vẫn lựa chọn được màu sơn nhà hợp mệnh lại vẫn đem cảm giác ấm áp.

Màu hợp hành Thổ
Phối màu bản mệnh với màu tương sinh là cách thường thấy khi chọn màu sơn nhà theo mệnh

Sự hòa hợp luôn là điều nhiều người lưu tâm trong việc thiết kế các công trình, nhà cửa. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những lựa chọn màu sơn vừa có tính thẩm mỹ lại vừa có ý nghĩa phong thủy. Truy cập Jopaint để tham khảo thêm các bảng màu sơn cho người mệnh Kim, mệnh Thủy

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác