Mệnh hỏa

Cẩm nang trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Mục lục

Theo thuyết ngũ hành thì con người có 5 mệnh lần lượt là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi mệnh lại ứng với những sở thích, tính cách và màu sắc khác nhau. Với gia chủ mệnh Hỏa thì sẽ có tính cách như thế nào và nên bố trí phòng ngủ ra sao? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tính cách người mệnh Hỏa

Nhắc đến người mệnh Hỏa chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh ngọn lửa rực rỡ, nồng ấm. Tính cách của ho cũng có nét tương đồng với ngọn lửa vậy, đó là sự nhiệt tình, cởi mở, nhanh nhẹn, nhiệt huyết. Họ cũng rất dũng cảm, sẵn lòng chấp nhận những rủi ro có thể xảy đến, tự tin và chủ động trong công việc.

Mệnh hỏa
Tính cách người mệnh Hỏa nhiệt tình như lửa

Về cơ bản, người mệnh này có tham vọng khá rõ rệt, suy nghĩ nhanh và có óc sáng tạo, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng sống. Một khi họ có mục tiêu thì nhất định sẽ theo đuổi tới cùng. Điểm trừ của người mệnh Hỏa cũng chính bởi tính cách này vì đôi khi nó có phần bảo thủ, nếu mục tiêu không đúng đắn sẽ trở thành hiếu chiến, ham hư vinh.

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Hướng phòng

Theo ngũ hành thì Hỏa tương sinh với Mộc nên bạn có thể lựa chọn hướng của hành Mộc (hướng Bắc) làm hướng phòng ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hướng chỉnh Hỏa, bao gồm các hướng Đông và Đông Nam. Những hướng phong thủy này của phòng ngủ sẽ đem đến nhiều vận may cho người mệnh Hỏa.

mệnh hỏa
Hướng Nam và Đông Nam sẽ đem đến nhiều vận may

Màu sắc

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ là một lựa chọn không mấy dễ dàng vì ngoài yếu tố phong thủy còn cần phù hợp với sở thích của gia chủ. Theo cách chọn màu thông thường thì bạn có thể lựa chọn những màu bản mệnh của Hỏa là màu đỏ, màu cam, màu tím hay màu tương sinh với nó là màu của mệnh Mộc (màu xanh, màu đen). Ngoài ra, người của hành Hỏa còn sử dụng được những màu của mệnh Kim là màu trắng, màu bạc, màu ánh kim do Hỏa có thể khắc chế được Kim. Mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy, bạn không nên sử dụng màu sắc của mệnh này.

Lựa chọn bảng màu theo sở thích chắc chắn sẽ khiến bạn thoải mái. Tuy nhiên khi xét về phong thủy có thể lại chưa hợp. Vậy nên bạn hãy cân nhắc giữa những màu sắc JOPAINT đã nêu ở trên để lựa ra một màu hợp với mình nhất nhé.

Nội thất

Chọn nội thất cho phòng ngủ cũng cần những lưu ý nhất định. Chất liệu gỗ là một chất liệu tốt cho sức khỏe. Gỗ bền với thời gian và lại hợp phong thủy của người mệnh Hỏa. Giường ngủ nên tránh đối diện với cửa ra vào hay kê quá sát tường. Bạn có thể trang trí thêm cho phòng ngủ. Các họa tiết nên là những bức tranh hay đồ vật phong thủy có màu sắc tương sinh với mình.

Những lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Có thể bạn đã biết là Hỏa khắc với mệnh Thủy nên những màu sắc của mệnh Thủy sẽ có ảnh hưởng xấu đến người mệnh Hỏa. Những màu sắc đó là màu xanh đậm, màu xanh nước biển… Gương cũng là một vật liệu trang trí quan trọng bạn cần lưu ý. Tuyệt đối không được đặt gương đối diện phòng ngủ. Đặt gương ở vị trí này là điều tối kỵ. Chúng đem đến những điều xấu cho người mệnh Hỏa. Bạn cũng nên thiết kế để phòng ngủ có nhiều ánh sáng tự nhiên. Có nhiều cửa sổ tránh sự tù túng cho căn phòng.

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa không quá khó khăn. Bạn chỉ cần tham khảo những lưu ý nhỏ là có thể tạo ra không gian đẹp. Trên đây là những gợi ý của JOPAINT về cách trang trí phòng ngủ phù hợp cho mệnh lửa mạnh mẽ này. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn. Tham khảo thêm màu sắc cho văn phòng làm việc tại đây.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác