Sơn nhà cũ

Điểm tên 3 lỗi thường gặp khi sơn nhà cũ

Mục lục

Sơn nhà cũ để tân trang diện mạo cho ngôi nhà là việc làm định kỳ. Nhờ đó mà ngôi nhà có thể duy trì trạng thái tốt. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm sơn và mua sơn nhà cũ thì hoàn toàn có thể gặp phải những lỗi sơn thường thấy.

I. Màng sơn bị nhăn

Sau khi sơn nhà cũ xong, tường nhà bạn xuất hiện vết nhăn, không mịn phẳng… Chắc chắn lúc này bạn đã gặp phải lỗi màng sơn bị nhăn. Có nhiều nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này.

Sơn nhà cũ
Lớp sơn nhà cũ sau khi khô xuất hiện vết nhăn

Lớp sơn dày

Thứ nhất là lớp sơn quá dày, bạn lại không sơn đều tay. Điều này dẫn đến việc bề mặt tường khô không cùng lúc. Tức là mặt ngoài của sơn nhà cũ đã khô nhưng phía trong sơn vẫn còn ướt.

Sử dụng con lăn không thích hợp

Vấn đề có thể không nằm ở bạn mà lại do còn lăn sơn có lông quá dài. Từ đó tạo nên bề mặt sần sùi và nhăn khi sơn nhà cũ khô. Hoặc con lăn bạn sử dụng bị lỗi. Mặt con lăn không được phẳng, lớp sơn rải trên bề mặt tường không đều.

Sơn nhà cũ
Con lăn có thể là nguyên nhân khi màng sơn nhà cũ bị nhăn

Thời tiết nắng gắt

Trong thời tiết nắng gắt, lớp sơn nhà cũ khô quá nhanh, lớp sơn bên trong lại chưa kịp khô. Dẫn đến màng sơn bị co kéo, nhăn và sần sùi. Vấn đề tương tự cũng xảy ra khi thời tiết giản nhiệt độ đột ngột.

II. Màng sơn bị rỗ

Màng sơn bị rỗ khi trên bề mặt tường xuất hiện những hạt lỗ rỗ. Đây là lỗi cơ bản thi công trong kinh nghiệm sơn nhà cũ. Vậy nên nếu bạn có gặp phải tình trạng này thì cũng đừng lo lắng. Có hai giải thiết được đặt ra cho tình trạng lỗi này. Những vết rỗ đó là những hạt hay mẩu sơn khô dính vào khi sơn còn ướt. Nguyên nhân thì có thể do dụng cụ thi công chưa được rửa sạch. Khu vực thi công có nhiều bụi bặm hay bề mặt tường không được vệ sinh cẩn thận. Giả thiết thứ hai đó là những vết rỗ do sơn bị pha loãng tạo thành những bọt khí. Khi bọt khí vỡ ra đã tạo thành vết rỗ.

III. Tường nhà bị rêu mốc

Nếu sơn nhà cũ xong bạn nhận thấy tường nhà có những vết đốm, những chấm mốc li ti. Chúng xuất hiện thành từng vùng, màu xanh rêu thì chắc chắn tường nhà bạn đã bị mốc. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do bề mặt chưa được làm khô đã tiến hành thi công. Khi tường bị ẩm thì việc sơn một lớp mới lên tường sẽ khiến sơn không bám dính. Đồng thời gây ra hiện tượng rêu mốc. Bởi đây là công trình nhà cũ nên một nguyên nhân của tình trạng này nữa. Đó là do tường nhà vốn bị mốc sẵn mà không được xử lý triệt để. Trường hợp tường sơn nhà cũ của bạn là lớp tường ngoài trời? Có khả năng bạn đã sử dụng nhầm sơn nội thất để thi công ngoại thất.

Tham khảo thêm kế hoạch sơn nhà cũ chi tiết tại đây.

Sơn nhà cũ
Tường sơn nhà cũ bị rêu mốc

Trên đây JOPAINT đã giới thiệu đến bạn 3 lỗi thường gặp khi sơn nhà cũ. Cách xử lý những lỗi này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cạo lớp sơn cũ đi, vệ sinh kỹ bề mặt và tiến hành sơn lại từ đầu. Để tránh các lỗi trên bạn hãy tuân thủ kỹ càng nguyên tắc sơn nhà cũ từ đầu nhé. Chúc bạn thành công!

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác