Nội thất

Tuyệt chiêu lựa chọn sơn nội thất

Mục lục

Sơn nội thất là một vật liệu thường thấy trong trang trí nội thất. Trên thị trường hiện nay nhiều loại vật liệu cũng có công dụng tương tự. Có thể kể đến như giấy dán tường, đá ốp, gạch lát… Mong muốn của các gia đình là những bức tường được thông thoáng và dễ dàng trong việc phối màu. Trang trí nhà cửa thì sơn nội thất vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình.

Nội thất
Sơn nội thất mang những đặc điểm riêng phù hợp với không gian bên trong nhà ở

I. Sơn nội thất là gì?

Sơn nội thất là dòng sơn chuyên dụng cho các khu vực bên trong ngôi nhà. Chúng mang những đặc điểm riêng biệt để phù hợp với không gian bên trong nhà ở. Độ mịn, độ bóng và sự đa dạng về màu sắc là đặc điểm của dòng sơn nội thất. Vậy nên sơn nội thất không thích hợp để sử dụng thay thế cho sơn ngoại thất.

II. Tiêu chí lựa chọn sơn nội thất tốt nhất

An toàn cho sức khỏe

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn bất cứ nguyên vật liệu nào trong xây dựng chính là mức độ an toàn đối với sức khỏe. Bạn nên chú ý đến thành phần của sơn nội thất. Mục đích là để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp và đảm bảo nhất. Các loại sơn không chứa APEO, kim loại nặng hay thủy ngân là ưu tiên số một.

Dễ dàng vệ sinh

Những vết bẩn rất dễ xuất hiện trong ngôi nhà bạn cho dù bạn có cẩn thận đến đâu. Một vài giọt cà phê, những dấu tay bất cẩn… để lại những dấu vết không mong muốn. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ thì càng khó tránh tình trạng đó không xảy ra. Vậy nên sử dụng sơn nội thất là một giải pháp tối ưu cho căn nhà bạn. Chúng giúp bề mặt phẳng, mịn, không bám bụi lại dễ vệ sinh.

Nội thất
Chọn sơn nội thất giúp bề mặt không bám bụi, dễ vệ sinh

Độ che phủ cao, bền màu

Sơn nội thất thường rất chú trọng đến độ che phủ cho bề mặt các bức tường. Tuy nhiên khi lựa chọn các dòng sơn bạn vẫn nên chú ý kiểm tra đặc điểm này. Ngoài ra thì sơn cũng cần có độ bền màu cao để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn tươi mới.

Chống thấm nước

Thông thường, lớp sơn ngoại thất bên ngoài đã đảm nhiệm công dụng chống thấm nước. Có thể bạn chưa biết dòng sơn nội thất cũng cần có công dụng đó. Như vậy thì kết hợp cả hai loại sơn lại sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà một cách toàn diện.

III. Những lưu ý đối với sơn nội thất

Như đã trình bày thì sơn nội thất không được thiết kế chịu tác động từ môi trường bên ngoài. Vậy nên khi thi công và sử dụng, bạn cần lựa chọn sơn cao cấp và thực hiện đúng quy trình. Như vậy thì sơn sẽ không gặp các vấn đề như rêu mốc, bong tróc do nhiệt, phấn hóa… Tốt nhất là bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và hiểu rõ đặc tính của loại sơn sử dụng. Nhờ vậy mà hiệu quả bảo vệ ngôi nhà cũng được đảm bảo tốt hơn.

Nội thất
Sơn nội thất không thay thế được cho sơn ngoại thất

Sơn nội thất không chỉ đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có tác dụng bảo vệ. Sử dụng đúng loại sơn, đúng quy trình và mục đích sẽ giúp bạn có được những tấm áo màu sắc tuyệt vời cho ngôi nhà của mình. Tham khảo thêm những màu sơn đẹp, chi tiết về sơn ngoại thất tại đây.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác