Sơn nội thất

Tất tần tật mọi điều về sơn nội thất

Mục lục

Sơn nhà là công đoạn không thể thiếu của mỗi công trình. Màu sơn nội thất đẹp đem đến sức sống, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đổng thời còn là một vật liệu để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác hại bên ngoài.

I. Sơn nội thất là gì?

Sơn nội thất được hiểu đơn giản là loại sơn sử dụng cho bên trong ngôi nhà. Ví dụ khu vực như sơn trần nhà, sơn tường phòng khách, sơn tường phòng ngủ…. Các loại sơn này sẽ ít có khả năng chống nắng mưa, rêu mốc như sơn ngoại thất.

Sơn nội thất
Sơn nội thất là loại sơn sử dụng cho bên trong ngôi nhà

Bù lại, sơn nội thất sẽ có độ mịn, bóng, nhiều màu sắc hơn sơn ngoại thất. Vậy nên không thể sử dụng nhầm các loại sơn nhà với nhau. Ngày nay đã có rất nhiều loại vật liệu có công dụng tương tự như sơn nội thất. Nhưng dựa theo chất lượng và giá thì sơn cao cấp vẫn luôn được người tiêu dùng ưa chuộng.

II. Đặc điểm của sơn nội thất cao cấp

Đa dạng về màu sắc

Một trong những điểm khác biệt của sơn nội thất với sơn ngoại thất chính là sự đa dạng về màu sắc. Sơn nội thất có rất nhiều mã màu đẹp, phù hợp với những không gian khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những màu sơn theo sở thích của bản thân. Các màu sắc của sơn nước nội thất có nhiều chủ đề như ấm áp, rực rỡ, huyền bí, sang trọng…

Đa dạng về hiệu ứng bề mặt

Sơn nội thất cao cấp rất mịn, bóng. Khi sơn lên bề mặt tường không gian sẽ có vẻ đẹp tinh khiết, mịn màng. Nhất là đối với những bề mặt tường nhà cũ, đã bị sần sùi, không còn phẳng mịn.

Sơn nội thất
Bề mặt tường sơn nội thất rất mịn và bóng

Độ bền màu cao

Sơn nội thất không có nhiều khả năng chống lại các tác hại từ môi trường như sơn ngoại thất. Nhưng về cơ bản vẫn có khả năng giữ màu rất lâu. Sử dụng sơn nước nội thất bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc tường nhà mình sẽ mất sự tươi mới, bị bay màu… Ngoài ra, sơn nội thất cũng có khả năng chống bám bụi rất tốt. Việc vệ sinh nhà cửa của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

III. Lưu ý khi sử dụng sơn nội thất

Để có thể sử dụng sơn nội thất đem lại hiệu quả hoàn hảo nhất trước tiên bạn cần chọn được hãng sơn chất lượng và uy tín. Nếu không may sử dụng nhầm sơn nội thất kém chất lượng thì bề mặt tường nhà bạn có thể gặp các vấn đề như bong tróc, phai màu, rêu mốc…  Lựa chọn được màu sơn cao cấp rồi thì bạn cũng cần đến một đội ngũ thi công giỏi. Hoặc nếu bạn chính là người thi công thì trong quá trình làm việc bạn cần tuân thủ các bước tiến hành sơn nội thất. Có như vậy ngôi nhà mới có được màu sơn đẹp. Ngoài ra, bạn cũng nên chống thấm cho ngôi nhà bằng sơn nội thất chống thấm.

Sơn nội thất
Sơn nội thất cao cấp sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho ngôi nhà

Sơn nội thất là vật liệu quan trọng góp phần vào thẩm mỹ của một công trình. Dù công trình đó có quy mô nhỏ hay quy mô lớn thì việc có được một màu sơn đẹp cũng rất quan trọng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những hiểu biết về loại vật liệu rất quen thuộc trong xây dựng này.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác