Ngoại thất

Sơn ngoại thất – lớp áo bảo vệ tuyệt vời cho ngôi nhà

Mục lục

Sơn ngoại thất từ lâu đã là người bạn quen thuộc của nhiều công trình xây dựng. Một màu sơn đẹp từ thương hiệu uy tín sẽ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hơn nữa, đó còn là lớp áo bảo vệ hoàn hảo cho mái ấm của bạn.

Ngoại thất
Sơn ngoại thất là sơn nước dùng ngoài trời của các công trình

I. Đặc điểm của sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là sơn nước dùng cho bên ngoài công trình như nhà ở, cao ốc… Sơn ngoại thất có một số đặc điểm khác biệt với sơn nội thất. Vậy nên cần lưu ý không sử dụng nhầm hai loại sơn này với nhau. Đặc điểm khác biệt nhất là khả năng chống chịu được các hiện tượng khắc nghiệt của thời tiết. Ngoài ra, sơn còn được sản xuất với khả năng ngăn ngừa ẩm mốc, rêu nấm… Tuy nhiên, dòng sơn ngoại thất lại không có được độ mịn và bóng như sơn nội thất.

II. Tác dụng của sơn ngoại thất

Tránh tác động của thời tiết

Sơn ngoại thất được ví như một tấm áo khoác bảo vệ ngôi nhà. Hiện nay một số dòng sơn có khả năng chống tia UV và cách nhiệt. Chúng giúp cho ngôi nhà luôn giữ được sự mát mẻ, tiết kiệm điện năng vào mùa hè. Hơn nữa, sơn cũng giúp tường ngoài nhà bạn tránh được hiện tượng bào mòn, bong tróc do sự khắc nghiệt của thời tiết.

Chống thấm

Khác với nhiều loại sơn thông thường, sơn ngoại thất có khả năng chống thấm rất tốt. Đó là nhờ vào hàm lượng nhựa cao trong nguyên liệu sản xuất. Với kết cấu hóa học của mình, lớp thành bảo vệ đó tạo cho ngôi nhà có thể chịu được tới 2 triệu lít nước mưa trong thời gian dài. Nhất là với điều kiện thời tại Việt Nam, mùa mưa kéo dài với lượng nước lớn. Ngôi nhà của bạn không thể thiếu sự bảo vệ của dòng sơn ngoại thất.

Ngoại thất
Sơn ngoại thất có khả năng chống thấm tốt

Chống bụi bẩn

Trên thị trường có khá nhiều loại vật liệu có công dụng bảo vệ giống sơn ngoại thất. Nhưng chỉ có sơn ngoại thất cao cấp là có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn. Tuy không ngăn ngừa được tuyệt đối nhưng lớp bụi có thể bám vào tường là rất ít. Và nếu bạn sử dụng sơn thì việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn. Đối với những ngôi nhà nằm ở mặt đường thì dòng sơn ngoại thất càng hữu dụng.

III. Lưu ý khi sử dụng sơn ngoại thất

Để sử dụng bất cứ vật liệu nào cũng cần có lưu ý riêng. Để có được hiệu quả tốt nhất thì trước khi sơn bạn cần xử lý kỹ bề mặt. Bề mặt tường được vệ sinh càng cẩn thận, nhẵn mịn thì lớp sơn ngoại thất càng bám vào chắc hơn. Bạn cũng tốn ít số lượng sơn hơn. Điều thứ hai là không nên sơn vào những ngày nồm ẩm hay bề mặt bị ẩm ướt. Lớp sơn có thể sẽ bị bong tróc và nhanh chóng phồng rộp. Tốt nhất là nên chọn khi thời tiết đẹp để sơn bám dính vào bề mặt tốt nhất.

Ngoại thất
Sơn ngoại thất ngăn ngừa bụi bẩn, giữ tường nhà luôn sạch sẽ

Để giúp lớp sơn được bền màu nhất có thể thì bạn nên sơn tường nhà thành 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau từ 3-4 tiếng. Chỉ khi lớp sơn lót đã khô bạn mới tiến hành lớp sơn thứ hai. Như vậy thì bề mặt tường mới được nhẵn mịn và lên màu chuẩn.

Sơn ngoại thất vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều công trình nhà ở. Có thể nói nếu sử dụng đúng cách thì đây chính là tấm áo hoàn hảo bảo vệ ngôi nhà của bạn. Hy vọng qua bài viết trênbạn đã hiểu thêm về loại vật liệu xây dựng quen thuộc này. Tham khảo thêm về bột trét tường, sơn nội thất, sơn nước tại Jopaint.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác