Ngoại thất

Những mẫu thiết kế ngoại thất hot nhất 2021

Mục lục

Ngoại thất là một phần quan trọng trong các kiến trúc nhà ở. Một mẫu ngoại thất được thiết kế phù hợp sẽ đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà. Từ đó tạo không gian đón nắng gió tự nhiên cho không gian sống.

Ngoại thất
Một thiết kế ngoại thất đẹp thể hiện hứng khởi, cảm hứng của ngôi nhà

I. Thiết kế ngoại thất là gì?

Thiết kế ngoại thất như đúng tên gọi của nó là thiết kế không gian sống bên ngoài. Một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà có sự cân bằng, hài hoà của nội thất và ngoại thất. Nhắc đến phương diện này người ta nghĩ ngay tới sân vườn, bể bơi, hòn non bộ… Chúng mang lại hứng khởi, cảm hứng cho gia chủ. Từ đó nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

II. Những lưu ý trong thiết kế ngoại thất

Dù bạn có tự tay thiết kế ngoại thất cho gia đình hay có sự giúp đỡ của kiến trúc sư, hãy đặt ra 3 câu hỏi:

Về phong thủy

Cả nội thất và ngoại thất đều cần cân nhắc kỹ yếu tố phong thuỷ. Ví như việc lựa chọn hướng nhà, hướng cửa ra vào, hướng đặt bàn thờ gia tiên… Về màu sắc nên dựa theo thuyết ngũ hành để lựa chọn những đồ dùng ngoài trời. Đồng thời lựa chọn những đồ hợp với tuổi gia chủ, tránh chọn những đồ tương khắc. Kiến trúc tổng thể cần hài hoà, lựa chọn kiểu dáng mái nhà phù hợp. Có như vậy mới đón được vượng khí, gia đình gặp nhiều may mắn.

Về thẩm mỹ

Ngoại thất cho ngôi nhà cần được cân nhắc kỹ bởi nó là bộ mặt của gia đình. Nơi đây cũng là ấn tượng đầu tiên của người khách đến chơi. Thiết kế thu hút là không sơ sài mà cũng không quá rườm rà. Tốt nhất là nên đi theo một phong cách thiết kế nhất định. Gia chủ hoàn toàn có thể đọc những tips, mẹo chọn đồ ngoại thất trên tạp chí hoặc tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, kiến trúc sư.

Ngoại thất
Ngoại thất của ngôi nhà là bộ mặt của gia đình

Về tài chính

Tất nhiên rồi, đây là câu hỏi khó trả lời nhất đối với những gia đình chưa có đủ về nguồn lực tài chính. Tuy nhiên, chúng ta không nên nhầm tưởng rằng đồ càng đắt thì càng đẹp. Sự kết hợp hài hoà giữa các sản phẩm, các đồ dùng trang trí rất quan trọng. Chúng sẽ giúp cho không gian nhà bạn gây ấn tượng cho những vị khách tới nhà. Vậy nên mới nói, quan trọng nhất vẫn là hợp túi tiền bạn nhé!

III. Những mẫu ngoại thất xu hướng

Người ta thường nói “An cư lạc nghiệp”. Hãy lựa chọn thiết kế ngoại thất phù hợp với gia đình bạn. Cùng tham khảo một số thiết kế xu hướng hiện này mà chúng tôi đề xuất nhé.

Mẫu ngoại thất hiện đại

Mẫu thiết kế hiện đại có điểm nhấn là những hình khối mang lại sự trẻ trung, hiện đại. Gia chủ nếu là người không quá cầu kỳ về hoạ tiết trang trí ngoại thất chắc chắn là đối tượng phù hợp cho mẫu thiết kế này.

Mẫu ngoại thất cổ điển

Phong cách này sẽ cho bạn cảm giác như đứng ở châu Âu đầy tinh tế và quyến rũ. Mẫu thiết kế ngoại thất cổ điển này cũng phù hợp với nhiều kiểu nhà khác nhau.

Mẫu ngoại thất tối giản

Đây là mẫu đang được ưa thích bởi các nước châu Á, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Chúng cho phép lược bỏ những đồ không cần thiết theo phương châm “Less is More”. Phong cách này không chỉ giúp giảm chi phí trang trí mà còn mở ra một không gian rộng rãi, yên tĩnh cho gia chủ.

Ngoại thất
Lựa chọn những đồ dùng ngoài trời, cây cảnh phù hợp gia chủ

Trên đây là một số gợi ý của JOPAINT về những mẫu ngoại thất đẹp, đang là xu hướng của năm 2021. Hy vọng bạn đã lựa chọn được một thiết kế ngoại thất phù hợp với ngôi nhà của mình. Tham khảo thêm các mẫu nhà khác tại đây.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác