Trang trí nhà

Mẹo trang trí ngoại thất độc đáo cho ngôi nhà của bạn

Mục lục

Không gian ngoại thất luôn tạo ấn tượng đầu tiên cho người khác có về ngôi nhà. Ngoại thất đẹp không chỉ ở việc trang trí tường nhà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng thêm các vị trí khác làm điểm nhấn cho căn nhà của mình.

Ngoại thất
Trang trí ngoại thất là công việc sáng tạo nghệ thuật

I. Ngoại thất là gì?

Ngoại thất là cách gọi ngắn gọn cho những vị trí ở bên ngoài của một công trình. Có thể kể đến như tường bao, sân vườn… Thiết kế ngoại thất chính là công việc sáng tạo không gian bên ngoài của ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp là ngôi nhà được chăm chút, đầu tư từ ngoại thất đến nội thất. Ngoại thất của ngôi nhà chính là sự kết hợp giữa ngôi nhà và bối cảnh xung quanh.

II. Cách trang trí ngoại thất độc đáo

Tận dụng biển số nhà

Nếu nhà bạn có biển số thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng vị trí này để trang trí. Một chiếc biển số nhà độc đáo, bắt mắt sẽ gây ấn tượng với mọi người. Đồng thời còn giúp khách đến thăm tìm được nhà bạn dễ dàng hơn.

Ngoại thất
Tận dụng biển số làm vật trang trí ngoại thất độc đáo
Trang trí nhà
Biến hóa biển số nhà thành chậu trồng cây

Trang trí bồn hoa dưới cửa sổ

Không gian phía dưới cửa sổ là một địa điểm tuyệt vời để bạn trang trí ngoại thất. Bạn có thể tận dụng vị trí này để trồng hoa hay các loại cây cảnh. Như vậy vừa tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà lại thân thiện với môi trường.

Đặt ghế chờ trước nhà

Một mẹo trang trí được khá nhiều người ưa thích đó là sáng tạo những chiếc ghế chờ đặt trước cửa nhà. Đây vừa là nơi nghỉ chân cho những khách đến nhà khi bạn đi vắng. Lại cũng rất thuận tiện nếu bạn có việc cần ngồi xuống để xử lý ngay khi ra khỏi nhà.

Trang trí nhà
Tạo thêm điểm nhấn cho ngoại thất căn nhà với chiếc ghế chờ bắt mắt

Tạo khu vườn sinh động

Một khu vườn sinh động là niềm ao ước của nhiều người. Nếu như diện tích nhà bạn rộng bạn có thể cân nhắc tới ý tưởng này. Trang trí ngoại thất bằng một khu vườn với nhiều màu sắc là một phương pháp độc đáo. Hoặc bạn chỉ đơn giản tận dụng không gian để tạo một vườn rau nhỏ. Kiểu nhà vườn cũng là điểm nhấn rất đặc biệt cho ngoại thất căn nhà.

III. Lưu ý về vật liệu làm đồ ngoại thất

Đồ trang trí ngoại thất tuy đẹp nhưng cũng cần làm bằng những vật liệu bền vững. Ngoại thất của căn nhà sẽ phải chịu rất nhiều yếu tố khắc nghiệt của tự nhiên. Vậy nên bạn cần lưu ý lựa chọn những vật liệu có khả năng chống nước, chống nắng. Một số đồ dùng bạn có thể sử dụng sơn ngoại thất để trang trí và bảo vệ. Ngoài ra, các vật liệu này cũng cần có kích thước và hình dạng phù hợp. Quan trọng nhất của trang trí ngoại thất là phối hợp được ngôi nhà với khung cảnh xung quanh.

Trang trí nhà
Khu vườn nhỏ đem lại nhiều màu sắc cho ngoại thất căn nhà

Có thể nói chỉ cần bạn chăm chút một chút thì ngoại thất căn nhà của bạn sẽ vô cùng nổi bật và bắt mắt. Bạn cũng có thể thuê thiết kế riêng hay tự mình làm những đồ trang trí nhỏ xinh như trên. Chúc bạn thành công!

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác