Cổng nhà đẹp

Lựa chọn cổng nhà và cổng hàng rào đẹp theo xu hướng 2021

Mục lục

Cổng nhà đẹp là những công trình ngôi nhà nào cũng cần có. Những chiếc cổng này có tác dụng đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Ngoài ra chúng còn là một yếu tố quan trọng tạo nên thẩm mỹ cho ngôi nhà.

I. Nguyên tắc lựa chọn mẫu cổng nhà đẹp theo phong thủy

Cổng nhà chính là mặt tiền của cả ngôi nhà. Vậy nên nó cần được thiết kế, thi công một cách cẩn thận. Xây cổng nhà cũng cần phải có sự hòa hợp với phong thủy. Nhờ đó gia chủ mới gặp nhiều may mắn, gia đình mới có nhiều tài lộc.

Vị trí đặt cổng nhà hài hòa với môi trường

Vị trí đặt cổng nhà đẹp vô cùng quan trọng. Chiếc cổng chào đẹp trên thế giới chính là chiếc cổng nhà hợp phong thủy. Bạn cần tránh đặt cổng ở những nút cắt giao thông hay đối diện với cột điện. Lý do là bởi những vị trí này dễ thu hút tà khí, khí vượng không vào được nhà.

Cổng nhà đẹp
Vị trí đặt cổng nhà vô cùng quan trọng

Mẫu cổng nhà phù hợp với ngôi nhà

Không phải cứ cổng to là những điều may mắn sẽ dễ đến với nhà của mình. Một chiếc cổng nhà đẹp phải là chiếc cổng phù hợp với ngôi nhà của gia chủ. Sự phù hợp ở đây là phù hợp về chiều cao, kích thước, màu sắc,… Tức là nếu ngôi nhà không quá to thì cổng nhà cũng nên được xây với kích thước tương ứng. Như vậy nhìn ngôi nhà vừa có tính thẩm mỹ mà lại rất hợp phong thủy.

Thiết kế mẫu cổng nhà cân đối

Nhiều gia đình cho rằng thiết kế cổng nhà theo kiểu “kín cổng cao tường” sẽ giúp ngôi nhà được an toàn hơn. Người ngoài khó mà đột nhập được vào trong. Tuy nhiên, lối thiết kế này lại vô tình khiến khí vượng khó lưu thông. Cổng nhà ảnh hưởng đến tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra đối với cổng quá nhỏ, lối đi hẹp.

II. Những mẫu cổng nhà đẹp nhất 2021

Những mẫu cổng nhà đẹp đơn giản

Cổng nhà đẹp
Mẫu cổng đẹp màu trắng đơn giản
Cổng nhà đẹp
Mẫu cổng đẹp màu đen tạo hình đơn giản

Những mẫu cổng nhà đẹp hiện đại

Cổng vào nhà
Mẫu cổng nhà đơn giản đẹp hiện đại
Cổng nhà đẹp
Mẫu cổng nhà hiện đại thiết kế độc lạ

Mẫu cổng nhà sang trọng cho biệt thự cao cấp

Cổng vào nhà
Mẫu cổng nhà sang trọng, quý tộc cho biệt thự
Chiếc cổng nhà
Mẫu cổng nhà biệt thự đơn giản và sang trọng

Mẫu cổng nhà đẹp có mái

Chiếc cổng nhà
Mẫu cổng nhà có mái kết hợp giữa hiện đại và truyền thống
Chiếc cổng nhà
Mẫu cổng nhà có mái thiết kế hiện đại

III. Tiêu chuẩn chọn mẫu cổng hàng rào đẹp

Bên cạnh mẫu cổng nhà đẹp thì mẫu cổng hàng rào cũng rất quan trọng. Ngôi nhà của bạn không cần cổng hàng rào lớn. Nhưng nên chú ý tới việc lựa chọn mẫu cổng hàng rào. Nhờ đó mà tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và tạo sự hài hòa với cổng nhà.

Tiêu chuẩn kích thước và kiểu dáng

Đối với cổng hàng rào thì chiều cao thường sẽ thấp hơn của cổng nhà từ 30-50 cm. Tùy theo mẫu mã thiết kế mà lựa chọn kích thước phù hợp. Không nên để chiều cao hàng rào quá cao bởi sẽ gợi cảm giác tù túng cho ngôi nhà. Theo tính toán, chiều cao cổng hàng rào lý tưởng là 1,5 m. Đảm bảo được tính riêng tư cho ngôi nhà, tránh bị nhòm ngó, tạo sự thoáng đãng của không gian. Nên lựa chọn theo kiểu dáng của cổng nhà đẹp, lan can cầu thang để lựa chọn cho có sự đồng nhất.

Tiêu chuẩn chất liệu

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều chất liệu làm cổng hàng rào để bạn lựa chọn. Thông dụng như như sắt, gỗ, nhôm,… Tùy vào các yếu tố mà bạn có thể lựa chọn được chất liệu cho cổng rào đẹp phù hợp. Chẳng hạn như với cổng hàng rào đẹp, nhiều hoa văn phức tạp. Chất liệu nên lựa chọn là sắt để dễ thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến điều kiện kinh tế để lựa chọn chất liệu cổng rào. Chất liệu gỗ thì đẹp, sang trọng nhưng có mức giá khá cao. Chất liệu này cũng khó thi công, vận chuyển. Chất liệu nhôm hay sắt có giá thành phải chăng, mẫu mã thiết kế cũng rất đa dạng.

IV. Những mẫu cổng hàng rào hot nhất 2021

Mẫu cổng hàng rào đẹp cho biệt thự

Cổng hàng rào
Mẫu cổng hàng rào của biệt thự thiết kế đơn giản
Cổng hàng rào
Mẫu cổng hàng rào cho biệt thự thiết kế sang trọng với nhiều hoa văn

Mẫu cổng hàng rào đẹp cho nhà trên phố

Cổng rào
Cổng rào trắng đơn giản phù hợp với cổng nhà
Cổng rào
Cổng hàng rào nhà trên phố được tô điểm bằng những bông hoa rực rỡ

Mẫu cổng hàng rào đẹp cho nhà cấp 4

Rào nhà
Mẫu cổng hàng rào đơn giản cho nhà cấp 4
Rào nhà
Mẫu cổng hàng rào đẹp phù hợp với thiết kế ngôi nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng cho cổng nhà đẹp. Điều quan trọng là bạn cần tìm được một thiết kế phù hợp với ngôi nhà. Phù hợp với phong thủy và sở thích của mình cũng rất quan trọng. Tham khảo thêm các mẫu cầu thang đẹp tại đây.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác