Bảng màu

Lựa chọn bảng màu cho ngôi nhà hợp mệnh gia chủ

Mục lục

Ngoài việc chú ý đến độ bền, tính thẩm mỹ của màu sơn thì việc hợp với phong thủy cũng rất quan trọng. Lựa chọn được bảng màu sơn phù hợp với ngũ hành sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi sống trong ngôi nhà của mình.

I. Tầm quan trọng của việc chọn bảng màu sơn theo phong thủy

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều rất coi trọng thuyết phong thủy ngũ hành. Đặc biệt là trong các công việc lớn như làm ăn kinh doanh, mua nhà đất,… đều cần chú ý đến phong thủy. Ví dụ như trong công việc xây nhà thì lựa chọn màu sắc sơn cho ngôi nhà cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn cần phải xem xét, lựa chọn cẩn thận sao cho hợp mệnh với gia chủ. Màu sắc của ngôi nhà  phù hợp với phong thủy thì gia chủ mới gặp được nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà.

Bảng màu
Các mệnh trong ngũ hành

Theo thuyết phong thủy ngũ hành thì con người có 5 hành là Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ. Việc lựa chọn  màu sơn của ngôi nhà sẽ dựa trên bảng màu sắc hợp với mệnh của gia chủ. Theo thuyết Ngũ hành đó là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nếu gia chủ lựa chọn được một màu sơn hợp với mệnh của mình thì có ý nghĩa sẽ đạt được nhiều may mắn, thành công. Ngược lại, gia chủ cũng có thể dựa trên mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành để có thể hạn chế sử dụng những màu sắc kém may mắn. Các mệnh khắc nhau là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

II. Những bảng màu sắc đẹp cho gia chủ hợp mệnh

Bảng màu sơn đẹp cho người mệnh Kim

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng của kim khí, kim loại trong đất trời. Màu sắc bản mệnh của mệnh Kim là các màu như màu trắng, vàng và xám. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng bảng màu của người mệnh Thổ. Bạn có thể sử dụng các màu sơn như màu nâu, màu vàng đất,… Đây đều là những gam màu tươi sáng, đem lại không gian tràn đầy sức sống cho ngôi nhà.

Bảng màu
Các loại màu sơn hợp với gia chủ mệnh Kim đều là những gam màu tươi sáng

Bảng màu sơn đẹp cho người mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc thì các loại màu sắc đại diện cho thiên nhiên, cây cối sẽ phù hợp hơn cả. Bạn có thể lựa chọn màu xanh lá cây hoặc màu nâu làm gam màu chính của màu sơn. Sử dụng thêm màu của mệnh tương sinh là mệnh Thủy làm bảng phối màu thiết kế cũng rất tốt. Những màu sắc này sẽ tạo ra sự trẻ trung, tươi mới. Không gian ngôi nhà mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho mọi người.

Bảng màu
Lựa chọn màu xanh lá cây làm màu sơn chính

Bảng màu sơn đẹp cho người mệnh Thủy

Màu bản mệnh của người mệnh Thủy mà màu đen và màu xanh dương đậm. Gia chủ nếu thích thì có thể phối cả hai màu sắc này lại với nhau. Mệnh tương sinh với mệnh Thủy là mệnh Kim. Những màu như trắng, xám, vàng kim đều là màu sắc gia chủ có thể phối thêm vào để tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Bảng màu
Màu xanh dương đậm hợp với gia chủ mệnh Thủy

Bảng màu sơn đẹp cho người mệnh Hỏa

Các loại màu sắc hợp với mệnh Hỏa là màu đỏ, màu hồng và màu cam. Sử dụng màu sắc này làm màu sơn cho ngôi nhà sẽ đem lại sự thuận lợi và hanh thông cho gia chủ. Vì Mộc sinh Hỏa nên bảng màu sắc của mệnh Mộc cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Bạn có thể sử dụng thêm màu sơn xanh lá, xanh lục hay màu nâu.

Bảng màu
Màu sắc bản mệnh của người mệnh Hỏa là màu đỏ

Bảng màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ

Với gia chủ mệnh Thổ thì màu sắc bản mệnh là màu vàng nâu hay nâu đất. Bên cạnh đó thì gia chủ mệnh Thổ có thẻ tham khảo thêm màu sơn trung tính như cam nhạt, vàng nhạt, nâu nhạt. Màu sắc của người mệnh Thổ là những màu hoàng gia. Sử dụng bảng màu sơn này cho ngôi nhà sẽ đem lại không gian tươi tắn, ấm cúng. Gia chủ và gia đình sẽ có tinh thần tốt, gặp nhiều vận may.

Bảng màu sơn phù hợp theo phong thủy

Mỗi một màu sắc đều có những câu chuyện và ý nghĩa riêng. Lựa chọn được màu sơn đẹp và phù hợp với gia đình sẽ góp phần giúp ngôi nhà của bạn đúng nghĩa là chốn bình yên đón bạn trở về nghỉ ngơi. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình quyết định về bảng màu sơn thay áo mới cho căn nhà của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các bảng màu sơn đẹp khác của Jopaint qua website https://jopaint.vn/.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác