Cầu thang lan can sắt

Lan can cầu thang sắt và những điều cần biết

Mục lục

Lan can cầu thang là một bộ phận không thể thiếu của các công trình nhà cửa. Hiện nay, sản phẩm này sử dụng rất nhiều chất liệu như gỗ, kính, inox… Trong đó, lan can cầu thang sắt đang là một xu hướng tại các công trình xây dựng. Với nhiều ưu điểm nổi trội, đây là sự lựa chọn hoàn hảo trong trang trí nội thất.

I. Vai trò của lan can cầu thang sắt

Bảo vệ an toàn cho người sử dụng

Đấy chính là chức năng hàng đầu của cầu thang bằng sắt. Giống như đóng khuôn cho cầu thang, lan can giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Vật liệu sắt được sử dụng có nhiều kiểu dáng đa dạng tùy vào kiến trúc của từng ngôi nhà. Cầu thang sắt được thiết kế đơn giản, sang trọng phù hợp với những ngôi nhà hiện đại.  Còn đối với ngôi nhà theo thiết kế phương Tây thì lan can có nhiều hoa cầu kì, uốn lượn hơn.

Lan can cầu thang sắt
Lan can cầu thang có chức năng bảo vệ an toàn cho người sử dụng cầu thang

Mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Ngoài chức năng bảo vệ an toàn cho người dùng, cầu thang sắt còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chất liệu sắt tạo ra các họa tiết theo nhiều chủ đề kiến trúc phong phú. Lan can cầu thang sắt nên được thiết kế tương tự với mẫu lan can ban công và hàng rào. Điều này tạo nên sự đồng điệu ở kiểu dáng, chất liệu, tạo phong cách riêng ngôi nhà. Màu sắc của cầu thang nên ngược tone với màu sơn của ngôi nhà. Phổ biến nhất là màu tối để có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Hỗ trợ gia chủ về phong thủy

Cầu thang sắt được thiết kế và lắp đặt ở vị trí hợp lý cũng tạo phong thủy tốt. Phong thủy ngôi nhà được xem xét dựa vào phong thủy gia chủ. Vì vậy, chủ nhà cần phải nghiên cứu cần thận trong quá trình xây dựng. Cách làm lan can cầu  thang, bài trí mọi thứ phải phù hợp mới gặp nhiều may mắn.

Tăng không gian sử dụng cho ngôi nhà

Ngoài những vai trò trên, mẫu cầu thang sắt này còn giúp tăng không gian sử dụng.  Tạo cho ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Cách làm lan can cầu thang sắt cũng không mất nhiều thời gian trong việc thi công. Nhờ vậy tiết kiệm được cả thời gian, công sức và chi phí cho bạn.

Lan can cầu thang sắt
Tận dụng không gian cầu thang sắt trong ngôi nhà

II. Phân loại lan can cầu thang sắt

1. Cầu thang lan can thẳng

Cầu thang sắt thẳng được hiểu là cầu thang xây dựng theo những đường thẳng. Có thể là loại một đợt, hai đợt hay ba đợt. Thang một đợt làm rộng diện tích sử dụng cho tầng trệt nhưng lại tốn cho tầng trên, Đó là vì cần phải tạo hành lang đi bên cạnh. Thang hai đợt chiếm diện tích ít nhưng các đợt dưới thường tối. Thang ba đợt thông thoáng, tốn diện tích nhất. Các bậc thang có thể sắp đặt đều cho mỗi đợt để tạo cân bằng. Hoặc bạn cũng có thể bồ trí xen kẽ đợt nhiều đợt ít để tạo chiếu nghỉ ở các vị trí đẹp.

Cầu thang lan can sắt
Cầu thang sắt đơn giản mà đẹp

2. Cầu thang lan can tròn

Kiểu cầu thang sắt mà các bậc xoay qua quanh một trục thì gọi là thang tròn. Kiểu dáng này khá thích hợp với những ngôi nhà có diện tích hẹp. Sở dĩ vậy là vì nó tiết kiệm không gian hơn thang thẳng. Ngoài ra nó còn là điểm nhấn đặc sắc cho công trình. Lan can tròn thường được lắp đặt ở ngoài trời làm thang phụ dẫn lên tầng. Nhưng nhược điểm của lan can cầu thang sắt này là khó đi và mang vác đồ. Nó cũng không nên được sử dụng cho những trần nhà quá cao. Tốt nhất là sử dụng với độ cao dưới 3m để tránh tạo cảm giác chóng mặt khi đi lại.

III. Các mẫu lan can cầu thang sắt đẹp

Lan can cầu thang sắt đơn giản

Cầu thang lan can sắt
Lan can cầu thang đơn giản mà đẹp
Trang trí cầu thang
Cầu thang sắt mang vẻ đẹp mộc mạc với họa tiết đơn giản

Lan can cầu thang sắt hình xoắn ốc

Trang trí cầu thang
Lan can cầu thang hình xoắn ốc là điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà
Trang trí cầu thang
Mẫu lan can cầu thang hình xoắn ốc đẹp sang trọng

Lan can cầu thang sắt hoa văn cổ điển

Nội thất lan can sắt
Sử dụng hoa văn cổ điển giúp lan can cầu thang đẹp tinh tế

Những thông tin trên đã giới thiệu khá chi tiết về lan can cầu thang sắt. Chất liệu sắt rất thuận lợi cho quá trình sáng tạo các mẫu lan can đẹp và độc đáo. Đồng thời cầu thang bằng sắt cũng có độ bền cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tham khảo thêm các mẫu cổng hàng rào, khung cửa sổ, cầu thang sắttại đây.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác