Những người hành Mộc rất đáng tin cậy

Cẩm nang trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Mục lục

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi chủ yếu của mỗi người. Một căn phòng ngủ được trang trí sao cho vừa hợp phong thủy, vừa có tính thẩm mỹ chắc chắn sẽ đem đến những phút giây thư thái và giấc ngủ êm ái cho gia chủ. Với gia chủ mệnh Mộc thì nên bố trí phòng ngủ như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tính cách người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một mệnh trong ngũ hành, Những người thuộc hành này thường được ví như gió bởi sự nhanh nhẹn, đầu óc nhạy cảm, tư duy mạch lạc của bản thân. Đối với mọi người xung quanh, người mệnh này rất đáng tin cậy, có sự năng động, tự tin của riêng mình. Tuy nhiên họ cũng hay thay đổi, có cá tính nhưng lại không ổn định. Tính cách người hành Mộc đôi khi táo bạo, cục cằn, dễ không kiềm chế được mà trở nên bạo lực.

Những người hành Mộc rất đáng tin cậy
Những người hành Mộc rất đáng tin cậy

Nhìn chung, mệnh Mộc được cho là đại diện cho sự sống mãnh liệt. Những người thuộc mệnh này hay được người khác giúp đỡ.

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phối hợp màu sắc

Màu sắc không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho gian phòng mà còn làm tăng sinh khí cho ngôi nhà. Khi chọn màu sắc cho phòng ngủ người mệnh Mộc thì bạn nên cân nhắc những màu tương sinh và tương hợp. Một số màu sắc cho phòng ngủ hợp với Mộc có thể kể đến như màu xanh lá, màu đen, màu đỏ… Những màu tối kỵ cần tránh là màu của mệnh Kim bởi theo phong thủy thì Kim khắc Mộc. Những màu đó là màu trắng, màu bạc, màu ánh kim…

Màu xanh lá hợp với phòng ngủ

Các đồ dùng trong phòng ngủ

Vật trang trí sử dụng cho gia chủ mệnh Mộc tốt nhất là làm bằng chất liệu gỗ hay đá. Các đồ dùng này sẽ đem đến cảm giác thoải mái, yên bình, thư giãn cho người sử dụng. Những đồ vật của mệnh Kim như đồ dùng kim lại thì bạn nên tránh dùng.

Hướng phòng ngủ

Khi xây phòng ngủ cho người mệnh Mộc bạn cần cân nhắc những hướng hợp phong thủy. Điều này để tránh động vào đại kỵ. Hướng phòng ngủ tốt nhất đối với gia chủ hành Mộc là hướng Bắc. Ngoài ra, hướng Nam và hướng Đông Nam cũng thuộc hành Mộc. Vậy nên bạn có thể xây phòng ngủ ở hai hướng này. Nếu chẳng may phòng ngủ của bạn lại ở hướng xấu thì bạn có thể lắp gương bát quái để hóa giải “tà khí”.

Mệnh mộc
Hướng phòng ngủ tốt nhất đối với gia chủ là hướng Bắc

Một số lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng màu sắc của mệnh Kim. Tuy nhiên hãy hạn chế càng ít càng tốt. Những màu sắc đó tuy không làm hại đến bạn nhưng lại làm giảm sự may mắn và tài lộc của bản thân. Giường nên được tựa vào tường để tạo điểm tựa. Không đặt đối diện gương soi để tăng cảm giác an toàn cho phòng ngủ. Bạn không nên trang trí hồ cá trong phòng và đặt phòng ngủ của người hành Mộc gần bếp.

Giường của người mệnh Mộc nên được tựa vào tường để tạo điểm tựa

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy tuy không quá khó nhưng bạn cần hết sức lưu ý tránh những điều đại kỵ. Trên đây là những gợi ý cách trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc của JOPAINT. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác