Màu xanh lá

Cách pha sơn và thiết kế nhà màu xanh lá cây

Mục lục

Màu xanh lá cây là màu sắc được sử dụng khá nhiều cho màu sơn và nội thất nhà. Bạn là tín đồ của màu xanh nhưng không biết màu sắc này có hợp phong thủy không? Có thể thiết kế ngôi nhà màu xanh lá như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Jopaint nhé.

I. Màu xanh lá cây trong phong thủy

Theo phong thủy, màu xanh lá là màu của sự dịu mát trong tự nhiên. Màu sắc này rất hợp với những người thuộc vào mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Nếu gia chủ thuộc hai mệnh trên có thể sơn nhà và thiết kế nội thất theo chủ đề xanh lá. Gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Lá cây
Màu xanh lá cây là màu của sự dịu mát trong tự nhiên

Ngoài ra, màu xanh lá còn có tác dụng tích cực đối với tinh thần, cảm xúc của người nhìn. Tạo nên sự dễ chịu cho không gian và kích thích khả năng sáng tạo cho con người.

II. Cách pha màu xanh lá cây đơn giản

Bước 1: Trộn màu xanh dương và màu vàng

Đây là lý thuyết cơ bản của cách pha màu sắc. Màu xanh lá chính là sự kết hợp của màu vàng và màu xanh dương. Đổ màu xanh dương và màu vàng theo tỉ lệ bằng nhau và tiến hành trộn đều hai màu. Màu vàng và màu xanh dương khác nhau sẽ cho ra màu xanh lá khác nhau. Như màu vàng và xanh dương chuẩn sẽ tạo ra màu xanh lá chuẩn. Bạn sử dụng màu vàng kim thì màu xanh sẽ có sắc nâu và tông màu sẽ trầm hơn. Kết hợp với màu xanh dương nhạt thì sẽ cho ra sắc xanh lá nhạt.

Bước 2: Thay đổi tỉ lệ màu

Nếu bạn muốn pha được nhiều tông màu xanh khác nhau thì có thể thay đổi tỉ lệ màu. Tự gia giảm thêm các màu xanh dương và màu vàng để lớp sơn có màu chuẩn nhất. Thêm màu vàng sẽ tạo ra màu xanh lá ấm hơn. Ngược lại, thêm màu xanh dương bạn sẽ cho ra màu sắc lạnh hơn. Để điều chỉnh tông màu một cách tốt nhất bạn nên thêm một lượng nhỏ vào trước. Tùy vào tình hình lại cho tiếp một lượng nhỏ tới khi ra được màu sắc ưng ý. Nếu bạn vội vã cho nhiều màu vàng hay xanh dương thì sẽ khó cân bằng hơn.

Lá cây
Các tông màu xanh lá cây khác nhau

Bước 3: Kiểm tra màu xanh lá cây

Sau khi pha trộn các màu và đạt được màu sắc mong muốn bạn nên thử nghiệm lại. Bằng cách là quét một lượng nhỏ lên giấy nháp. Bởi màu sắc bạn pha khi được sơn lại có thể không hoàn toàn ra màu đúng ý bạn. Nếu màu xanh lá chưa đạt được mong muốn thì tiếp tục điều chỉnh như bước 2.

III. Những mẫu nhà màu xanh lá cây đẹp

Phòng ngủ

Tông màu xanh lá nhạt sẽ thích hợp với không gian phòng ngủ hơn cả. Màu sắc phòng ngủ giúp bạn có tinh thần vui vẻ, sảng khoái, tràn đầy sức sống.

Lá cây
Những tông màu xanh lá cây nhạt sẽ thích hợp với không gian phòng ngủ
Lá cây
Sử dụng một vài màu xanh lá cây đậm làm điểm nhấn cho căn phòng

Phòng khách

Màu xanh lá là gam màu lạnh, màu sắc tươi sáng. Vậy nên sẽ phù hợp với những mẫu phòng khách thiết kế hiện đại, trẻ trung. Bạn nên lựa chọn tông màu xanh lá phù hợp với nội thất của căn phòng.

Màu xanh lá
Sự kết hợp của hai tông màu xanh lá cây
Màu xanh lá
Tông màu trầm rất thích hợp với không gian phòng khách

Phòng bếp

Đối với phòng bếp, bạn có thể lựa chọn tông màu xanh lá đậm hơn. Hoặc bạn chỉ sơn màu đậm ở một khoảng để tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng.

Màu xanh lá
Đối với phòng bếp, bạn có thể lựa chọn tông màu xanh lá cây đậm
Màu lá cây
Tông màu xanh lá cây nhạt cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời

Nhà tắm

Không gian của nhà tắm thường không quá rộng rãi như các căn phòng khác. Bạn nên lựa chọn tông màu nhạt sẽ đem lại cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

Màu lá cây
Tông màu xanh lá cây nhạt sẽ đem lại cảm giác sảng khoái, dễ chịu

Theo thống kê thì sơn màu xanh lá cây được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tại Jopaint còn có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất với các bảng màu sơn đẹp. Bạn có thể tham khảo các mẫu hàng rào và cổng nhà, mẫu nhà màu tím, “tân trang” cửa sắt… Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn bảng màu sơn nhà.

 

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác