Rào tường nhà

Bộ sưu tập các mẫu cổng hàng rào đẹp nhất 2021

Mục lục

Hàng rào là một trong những công trình quen thuộc trong thi công nhà cửa. Tuy chỉ là công trình phụ nhưng lại có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với ngôi nhà. Để lựa chọn được một mẫu cổng hàng rào đẹp bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố.

I. Vì sao cần sử dụng cổng hàng rào?

Các gia đình sử dụng hàng rào như một biện pháp an toàn cho gia đình. Mục đích nhằm ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài vào nhà. Tuy nhiên, đó không phải mục đích duy nhất của việc xây dựng hàng rào.

Cổng hàng rào
Cổng hàng rào mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà

Nếu chỉ để đảm bảo an toàn thì xây dựng những bức tường cao sẽ có hiệu quả hơn nhiều. Hàng rào còn có ưu điểm là tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà. Những bức tường cao sẽ khiến không gian bị bí bách. Nhưng hàng rào sẽ giúp không gian thoáng đãng mà không bị cản trở tầm nhìn. Đặc biệt, chúng còn có giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Một hàng rào đẹp sẽ trở thành điểm nhấn cho mặt tiền mái ấm của bạn.

II. Cách xây cổng hàng rào theo phong thủy

Phong thủy là yếu tố gia đình nào cũng chú ý khi muốn làm những công việc lớn. Mặc dù hàng rào chỉ là công trình nhỏ nhưng bạn vẫn nên lưu ý đến yếu tố này. Vị trí và cách xây sẽ quyết định một phần đến việc “tàng phong tụ khí” cho gia đình bạn.

Chiều cao của hàng rào

Điều đầu tiên cần lưu ý là không xây tường quá cao hay quá thấp. Hàng rào quá cao sẽ đảm bảo an toàn hơn cho ngôi nhà. Nhưng đồng thời dẫn đến sự bí bách, tù túng, vượng khí khó vào nhà. Ngược lại, hàng rào quá thấp sẽ dẫn đến việc khó giữ may mắn cho gia đình. Theo phong thủy thì chiều cao lý tưởng là khoảng 1,5m. Một yếu tố cấm kỵ trong phong thủy xây dựng hàng rào là công trình quá kín hay quá hở. Kín quá thì vượng khí khó vào nhà mà hở quá thì vượng khí khó giữ lại trong nhà.

Cổng hàng rào
Không nên xây dựng hàng rào là công trình quá kín hay quá hở.

Vị trí lắp đặt hàng rào

Không nên lắp đặt hàng rào sát cạnh nhà. Vì như thế sẽ sinh là nhiều khoảng tối, là nơi thuận lợi cho tà khí phát triển. Khoảng cách hoàn hảo được gợi ý là trên 20cm.

Màu sắc của hàng rào

Một điều quan trọng nữa trong việc xây dựng cổng hàng rào đẹp là màu của nó. Màu của hàng rào nên là màu hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ như gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn hàng rào màu trắng hay ánh kim. Gia chủ mệnh Mộc là màu xanh lá, gia chủ mệnh Thủy là màu xanh dương….

III. Bộ sưu tập các mẫu cổng hàng rào đẹp nhất 2021

Các mẫu hàng rào đẹp chất liệu gạch

Gạch là chất liệu truyền thống trong kiến trúc nhà cửa của người Việt. Những mẫu cổng và hàng rào đẹp bằng gạch đã trở nên quen thuộc với nhiều người.

Cổng hàng rào
Mẫu cổng hàng rào bằng gạch có kết cấu lạ mắt
Tường nhà rào
Hàng rào bằng gạch họa tiết truyền thống

Cổng hàng rào đẹp chất liệu đá tự nhiên

Đá tự nhiên là vật liệu không hiếm. Nhưng chúng cũng chỉ mới được đưa vào thi công hàng rào. Sử dụng chất liệu đá tự nhiên sẽ giúp kiến trúc của ngôi nhà có nét độc đáo riêng.

Tường nhà rào
Cổng hàng rào bằng đá đẹp lạ
Tường nhà rào
Hàng rào bằng đá thiết kế đơn giản

Mẫu hàng rào đẹp chất liệu gỗ nhân tạo

Những mẫu cổng và hàng rào bằng gỗ có giá trị thẩm mỹ cao, đem lại sự sang trong cho ngôi nhà. Nhưng chúng có giá thành khá cao và dễ bị tổn hại bởi yếu tố tự nhiên. Bởi vậy nên hiện nay nhiều nơi đã thay thế sử dụng gỗ tự nhiên thành gỗ nhân tạo.

Rào tường nhà
Cổng hàng rào bằng gỗ nhân tạo có độ bền cao hơn gỗ tự nhiên

Các mẫu hàng rào đẹp chất liệu kim loại

Các mẫu hàng rào đẹp bằng kim loại cũng chiếm được nhiều lòng yêu mến của người tiêu dùng. Ưu điểm của chúng là mẫu mã đa dạng, độ bền cao, giá thành phù hợp…

Rào tường nhà
Hàng rào kim loại nghệ thuật
Rào tường nhà
Cổng hàng rào kim loại đẹp đơn giản

Có rất nhiều mẫu hàng rào đẹp trên thị trường hiện nay. Hàng rào không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn đem đến “cát khí” cho ngôi nhà. Vậy nên khi xây dựng cổng hàng rào bạn cần xem trọng yếu tố phong thủy. Tham khảo thêm nhiều mẫu cầu thang, bảng màu sơn đẹp tại Jopaint.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác