Trang trí nhà cửa

Bật mí những mẹo tự trang trí nhà siêu đơn giản

Mục lục

Nhiều người hay lầm tưởng trang trí nhà là một công việc khó, cần nhiều thời gian. Hơn nữa cần phải có khả năng nghệ thuật Thực tế, bạn chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo là hoàn toàn có thể tự trang trí nhà. Bạn có thể tự cho không gian sống của mình trở nên đẹp và bắt mắt hơn.

Trang trí nhà
Tự trang trí nhà là một công việc thú vị

I. Có nên tự trang trí nhà ở?

Có rất nhiều cách trang trí nhà cửa đẹp và bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Việc tự trang trí nhà ở sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn phong cách. Có thể kể đến phong cách hiện đại, phong cách Vintage, phong cách tối giản… tùy bạn lựa chọn. Công việc này cũng là một cách hay để phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân. Trang trí nhà vào thời gian rảnh cũng là một công việc giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Và càng tuyệt vời hơn nếu đây là một hoạt động của cả gia đình bạn. Như vậy vừa gắn kết được tình cảm lại tạo thêm những kỷ niệm đẹp.

II. Những cách trang trí nhà đơn giản

Trang trí bằng vườn cây trên tường

Tường nhà là vị trí có thể trang trí bằng rất nhiều vật dụng như sơn, tranh vẽ tường… Bạn hoàn toàn có thể biến hóa bức tường trở nên độc đáo hơn bằng một vườn cây nhỏ. Tùy theo nhu cầu, sở thích mà bạn có thể lựa chọn trồng hoa hay cây xanh tươi mát. Điều quan trọng nhất là loại cây đó phải phù hợp với điều kiện trong nhà bạn. Việc trang trí bằng vườn cây đem vẻ đẹp độc đáo mà còn rất thân thiện với môi trường.

Trang trí nhà
Vẻ đẹp của bức tường hoa được trang trí rất xinh xắn

Biến hóa góc cầu thang sinh động

Đối với những ngôi nhà cao tầng thì thường sẽ sử dụng cầu thang để di chuyển. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian này làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Nhờ vậy vừa tạo sự mới lạ vừa đem lại vẻ đẹp mềm mại hơn cho khu vực cầu thang. Bạn có thể lắp một chiếc xích đu xinh xắn ở góc cầu thang, lắp giá sách… Chắc chắn góc cầu thang sẽ trở thành nơi bất cứ ai đến thăm nhà cũng phải trầm trồ.

Tự làm đồ handmade trang trí

Nếu bạn đã lựa chọn việc tự trang trí cho ngôi nhà của mình thì nhất định không được bỏ qua những đồ vật handmade. Bạn có thể tận dụng ngay từ những vật liệu cũ trong nhà để sáng tạo. Trang trí các tường bằng tranh tự vẽ họa tiết cũng là một lựa chọn thú vị.

Trang trí nhà
Đèn treo tường handmade trang trí không gian nhà ấm áp

III. Những lưu ý khi tự trang trí nhà

Tone màu phù hợp

Điều quan trọng của nội thất ngôi nhà chính là có sự phối màu phù hợp. Khi lựa chọn đồ dùng, bạn hãy lưu ý xem màu chủ đạo của gian phòng. Sau đó lựa chọn những màu sắc hài hòa với màu chủ đạo đó. Tuy nhiên bạn cũng không nên lựa chọn quá nhiều gam màu trung tính. Như vậy thì không gian ngôi nhà sẽ không có điểm nhấn và trở nên rất đơn điệu. Bạn có thể áp dụng quy tắc màu tương phản để trang trí ngôi nhà của mình.

Hài hòa với kiến trúc tổng thể

Phong cách kiến trúc cần có sự đồng nhất thì ngôi nhà của bạn mới có giá trị thẩm mỹ. Bạn không nên trang trí với quá nhiều phong cách mà không theo quy luật nào. Như vậy sẽ dễ khiến ngôi nhà của bạn trở thành một đống hỗn độn. Đồ dùng trang trí nội thất phải có sự hài hòa với kiến trúc tổng thể. Chẳng hạn như một chiếc ghế vintage không thể được đặt trong một gian phòng khách trang trí hiện đại được.

Trang trí nhà cửa
Những đồ vật trang trí nhà cần có sự hài hòa với kiến trúc

Không thể phủ nhận trang trí nhà cửa là một công việc rất thú vị. Nếu như ngôi nhà của bạn đang quá đơn điệu thì có thể thử biến hóa không gian. Kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Tin tức nổi bật khác